Như các bạn biết trong nhà ở, việc bài trí phòng khách đóng vai trò quan trọng. Đây là không gian chính và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Do vậy, bố trí phòng khách không chỉ cần đẹp mà  phải hợp phong thủy để kích hoạt tài lộc, may mắn cho chủ nhà.

Các loại hoa, cây cảnh nào  cho là có thể sinh tài lộc, hóa giải sát khí? Loại cây nào chỉ hợp trồng ở mộ phần, đền chùa? Dưới đây là Mẹo hay bố trí cây cảnh cho phòng khách phát lộc phát tài

Việc trang trí cây xanh cho phòng khách không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, tăng cao thẩm mỹ mà đa phần  loại cây, hoa đều có công dụng thanh lọc không khí, điều hòa khí hậu cho ngôi nhà. Nhiều loại còn có tác dụng chữa số bệnh thông thường và xua đuổi được côn trùng có hại cho sức khỏe.

Bố trí cây cảnh cho phòng khách phát lộc phát tài

Mẹo hay bố trí cây cảnh cho phòng khách phát lộc phát tài là lựa chon và kết hợp hoa cây cảnh  vật dụng trang trí không hợp lý sẽ tạo nên tác dụng ngược cho bản thân gia chủ và những người chung sống trong không gian ngôi nhà. Không phải tự xưng người xưa có câu: “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du”. Mỗi loại cây khác nhau đặt trong phòng khác sẽ kích hoạt may mắn, tài vận, công danh,…ở vị trí tương ứng.

=>> Xem thêm các mẫu ghế sofa phòng khách đẹp hiện đại cho phòng khách

– Phía Bắc: ngọc lan, táo, lê, mẫu đơn, ngân hạnh.
– Phía Nam: đào, mận, hoa hồng, hoa mai.
– Phía Đông: đào, liễu, ngọc lan, anh đào, đinh hương, hoa trà.
– Phía Tây: thiét mộc lan, sung.

Nhìn từ góc độ phong thủy, trồng loại cây như thế nào và trồng ở đâu là  điều vô cùng quan trọng, cần phải có hiểu biết về vấn đề này. Có loại cây gia đình tuyệt đối nên tránh không trồng trong nhà.
– Cây bách bonsai: Cây bách bốn mùa xanh tốt vốn dĩ phải là loài cây  may mắn. Thế nhưng loài cây này thường được trồng ở mộ, và vì thế chúng có tên gọi là cây nấm mộ. Chính vì lẽ đó nên người ta cho  đây là loại cây không tốt lành và cần kiêng trồng trong nhà.
– Cây đa bonsai: Gốc rễ cây đa  to và thô nên trong phong thủy bị coi là mất cân bằng cho ngôi nhà. 

=>> Ghế sofa da phòng khách phù hợp với phòng khách nhỏ hẹp

Mẹo hay bố trí cây cảnh cho phòng khách phát lộc phát tài phòng khách thuộc thổ nên cần tránh loại cây này ảnh hưởng. Hơn thế nữa, cây đa cũng thường trồng ở đền thờ miếu  nên không thích hợp trồng trong gia đình.
Trên đây là những mẹo hay bố trí cây cảnh cho phòng khách phát lộc phát tài trong gia đình bạn , các bạn đọc để có kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Đăng nhận xét

Nhà của người nổi tiếng

[nha-cua-nguoi-noi-tieng][hot]

Kiến thức - Mẹo hay

[kien-thuc-meo-hay][fbig2]

Ảnh đẹp

[anh-dep][gallery3]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.