Như các bạn biết bể cá trong phòng khách theo thuyết phong thủy học coi là vật mang đến sự hưng vượng, may mắn nếu chúng ta biết sử dụng một cách hợp lý.
Cá được xếp vào loài động vật hung dữ. Người ta dùng nó là biểu tượng thu hút sát khí. Ngoài ra, cá cũng có những hiệu quả lớn trong việc làm tăng vận tài.


Những người mệnh thiếu nước, thì bài trí một bể cá trong phòng khách sẽ giúp vận khí của mình. Với những cấm kỵ nước thì bể cá trong phòng khách không phải đã thích hợp.
Phong thủy bể cá trong phòng khách bạn đã biết chưa? Bài viết dưới đây Phòng khách đẹp sẽ giải đáp những thắc mắc của quý vị nhé.

1. Số lượng cá khi nuôi trong phòng khách

Số lượng cá được nuôi phải có sự phối hợp ngũ hành gia chủ: Nên nuôi bao nhiêu cá trong bể mới phù hợp với yêu cầu thì đó lại còn phụ thuộc vào mệnh quái ngũ hành chủ nhân ngôi nhà.

Chúng ta có thể lấy ví dụ, nếu như ngũ hành của chủ hộ thuộc mệnh Kim thì số cá tương ứng cần phải nuôi là 4 con màu sẫm (đó là những con chính vòn những loại cá phụ thêm thì cũng không cần phải tính).


Nuôi cá vàng nên nuôi 8 con vàng, 1 con màu đen, không bảo vệ được tài lộc mà còn chống lại sự mất mát tài lộc. Số lượng cá thường là bội số 9. Số lượng cá khác nhau biểu thị ý nghĩa khác nhau.

2. Vị trí bể cá trong phòng khách.
Bể cá trong phòng khách nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam, Bắc của phòng khách và có thể đặt ở phương hung để kích thích tài vận (biến hung thành cát).

3. Những cá cần nuôi.

- Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan) là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu loại cá về phong thủy.


- Cá vàng (Kim ngư) có nguồn gốc từ thời Tống ở Hồng Kông mang nhiều may mắn.
- Cá chép (Koi) có nguồn gốc Nhật Bản đa dạng về màu sắc, đặc biệt vẩy, đuôi, có hình xăm; người Nhật coi đó là biểu hiện của may mắn.

Xem thêm: Bật mí cách bố trí phòng khách theo chuẩn phong thủy


4. Hình dáng bể cá trong phòng khách

Phong thủy bể cá trong phòng khách về góc độ phong thủy, bể cá hình tròn là tốt . Tuy nhiên trên thị trường, loại bể không mấy phổ biến do vậy bạn có thể chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt.


Phong thủy bể cá trong phòng khách thì bể cá không nên quá lớn vì chứa nhiều nước. Từ góc độ phong thủy, nước vô cùng quan trọng, nhưng nếu quá nhiều cũng không tốt.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Nhà của người nổi tiếng

[nha-cua-nguoi-noi-tieng][hot]

Kiến thức - Mẹo hay

[kien-thuc-meo-hay][fbig2]

Ảnh đẹp

[anh-dep][gallery3]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.