Trong số chúng ta ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng của phòng khách,đây thường là nơi sinh hoạt chung của tất cả các thanh viên trong gia đình đồng thời cũng là địa điểm họp mắt,tiếp những vị khác lui tới ngôi nhà của bạn. 

Trong thiết kế nội thất ngày nay có những người lựa chọn phong cách hiện đại nhưng cũng có không ít người lựa chọn đi theo xu hướng nội thất cổ điển.Tuy vậy,dù bạn có lựa chọn phong cách nào đi chăng nữa thì vẫn có những nguyên tắc chung mà bạn cần lưu ý để giúp phòng khách đẹp của mình trở nên tốt hơn.1. Lựa chọn bàn ghế


Bàn ghế phòng khách là đồ nội thất không thể thiếu nơi không gian phòng khách bởi nhiều công năng trong cuộc sống mà nó mang lại.Sau những giờ làm mệt mỏi về nhà bạn có thể ngả mình thư giản trên bộ ghế sofa êm ái thật thoải mái biết bao. Nếu không lựa chọn ghế sofa thì bạn có thể lựa chọn những loại ghế dựa,ghế sofa đơn để có những góc riêng tự do,linh động di chuyển.


2. Hướng nhìn của bàn ghế


Lựa chọn một điểm nhìn hoàn hảo cho bàn ghế là bạn đã tạo nên một điểm nhấn đáng giá cho nội thất.Một hướng nhìn ra ngoại thất sân vườn sẽ giúp bạn phóng tầm mắt hòa mình với không gian thiên nhiên thoát khỏi những bó buộc thường ngày bận rộn.3. Lựa chọn vị trí cho bàn ghế phòng khách


Lựa chọn một vị trí trung tâm phòng khách rộng rãi thoáng đãng tiếp xúc được với ánh sáng thiên nhiên là điều tốt nhất,điều đó giúp không gian nội thất luôn tươi tắn,tràn đầy sức sống.

>>Xem thêm: Phòng khách tràn đầy nhựa sống với sắc màu năng động


4. Lựa chọn đúng kích cỡNguyên tắc quan trọng nhất khi thiết kế phòng khách là sự cân bằng. Phòng lớn có thể bố trí đồ nội thất lớn, nhưng không phải tất cả mọi thứ. Phòng nhỏ vẫn có thể chịu được một chiếc sofa lớn, tuy nhiên sẽ phải kèm theo một chiếc bàn lớn – thứ có thể nhanh chóng lấp đầy không gian phòng khách của bạn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước trước khi quyết định mua một món đồ. Gợi ý tốt nhất là hãy chọn kích thước của ghế, sau đó bạn sẽ dễ dàng tìm được một chiếc bàn phù hợp. Kích thước của bàn nên bằng 1/2 hoặc 2/3 kích thước của sofa. Bàn trà sofa không nên cao hơn lưng ghế và có chiều dài gần bằng với chiều dài của ghế. Những chiếc bàn phụ hoặc ghế đôn thường được dùng để đặt đèn bàn hoặc đồ trang trí, vì vậy kích thước của chúng phụ thuộc vào số lượng món đồ bạn muốn trưng bày.

Với những nguyên tắc vàng trong lựa chọn và bài trí mà chúng tôi nêu ra trên đây bạn đã có thể tự tạo ra cho mình một không gian nội thất đẹp,hài hòa và tiện dung trong sinh hoạt thường ngày.Chúc các bạn thành công!

Đăng nhận xét

Nhà của người nổi tiếng

[nha-cua-nguoi-noi-tieng][hot]

Kiến thức - Mẹo hay

[kien-thuc-meo-hay][fbig2]

Ảnh đẹp

[anh-dep][gallery3]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.