Phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản luôn mang tới cho ta những nét giản dị,ngăn nắp,một nền văn hóa có nhiều điểm tương đồng với con người Việt Nam.Trong những thiết kế nội thất của người Nhật luôn đề cao sự đơn giản,yên bình kết hợp với màu sắc hài hòa mang lại cho tâm hồn cảm giác thoải mái,thư thái.


Sẽ rất thú vị nếu bạn có thể tận hưởng những tinh hoa trong nội thất của người Nhật ngay tại không gian sống của mình.Sau đây hãy cùng dogohuubang.vn tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản.

Nội thất đơn giản với tre và gỗ


Đặc trưng trong phong cách thiết kế nội thất của người Nhật đó là việc sử dụng nhiều chi tiết bằng tre và gỗ từ cửa,tường,bàn ghế,bàn trà...Cùng với đó là sàn gỗ mà bạn không thể bỏ qua trong thiết kế của con người Nhật Bản.


Đề cao sự đơn giản,tĩnh lặng


Không giống như sự cầu kỳ trong thiết kế nội thất kiểu Châu Âu,nội thất Nhật luôn chú trọng tới sự đơn giản,yên bình.Không những thế đồ nội thất được sắp xếp gọn gàng,ngăn nắp tạo nên sự thông thoáng cho không gian tạo cảm giác thư thái cho tâm hồn.
Sử dụng các màu sắc nhẹ


Những gam màu nhẹ nhàng,thanh thoát luôn được người Nhật ưu tiên trong phong cách thiết kế,đậm tính "Thiền" trong con người Nhật Bản.Chính vì thế chúng ta thường thấy những gam màu nhẹ nhàng như màu trắng,màu kem cùng với đó là gam màu gỗ nâu nhạt hiện diện trong những ngôi nhà của họ.


Mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà


Văn hóa Nhật Bản là hòa mình và tôn trọng tự nhiên, nên cách tốt nhất để tạo sự kết nối mạnh mẽ với thế giới tự nhiên chính là mang thiên nhiên vào nhà. Bạn có thể sử dụng cây cảnh bonsai hoặc cây tre trong nhà như một nét đặc trưng trong văn hóa Nhật Bản. Cần chú ý là sử dụng những loại cây có cùng tông màu với nhau, không kết hợp quá nhiều màu sắc lẫn lộn vì kiến trúc Nhật hướng đến sự tinh tế và nhẹ nhàng.


>>Xem thêm: Những mẫu kệ tivi gỗ hiện đại

Đăng nhận xét

Nhà của người nổi tiếng

[nha-cua-nguoi-noi-tieng][hot]

Kiến thức - Mẹo hay

[kien-thuc-meo-hay][fbig2]

Ảnh đẹp

[anh-dep][gallery3]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.