Hiện nay, nhiều người thường mua sofa theo cảm tính và sở thích của mình nên thường hay mắc rất nhiều sai lầm khi đó nhiều người rất bối rối và không biết sử lý hậu quả ra sao. Để tránh được sai lầm đáng tiếc đó dưới đây là những lưu ý trước khi mua sofa phòng khách.


1.Kích thước


Sofa có rất nhiều các kích thước khác nhau, bạn nên xem bản thiết kế hoặc đo bằng tay kích thước của căn phòng như chiều rộng, chiều dài và chiều cao trước khi quyết định mua sofa. Nếu bạn đặt hàng thì nên chủ động đưa các thông số để các chuyên gia tư vấn sẽ lựa chọn kích thước phù hợp nhất cho căn phòng của bạn.

2.Tỷ lệ với trần của căn phòng


Để làm hài hòa không gian phòng khách đẹp, bạn nên lưu ý đến chiều cao của trần. Nếu trần nhà thấp thì bạn nên chọn 1 chiếc sofa thấp để khi nhìn có cảm giác trần nhà cao hơn thực tế. Và ngược lại nếu trần căn phòng quá cao thì bạn nên chọn 1 chiếu sofa có chân và tự lưng cao để khiến trần nhà trông thấp xuống.


3.Thử trước khi mua


Khi bạn đưa được chiếc sofa cồng kềnh về nhà và nhìn tổng thể thấy không vừa ý, khi đó đem trả lại cửa hàng là vô cùng bất tiện. Để cẩn thận hơn khi mua bạn có thể cắt giấy cùng màu và kích thước sofa định mua và đặt vào vị trí bạn định để sofa trước khi quyết định mua.

4.Mục đích sử dụng


Thường các cặp vợ chồng trẻ dùng sofa vào nhiều mục đích khác nhau nằm xem tivi, chơi đùa trên sofa, hoặc có thể dùng để ngủ. Vì thế bạn nên xem mục đích sử dụng sofa để có thể chọn đc loại ghế sofa tối ưu nhất.

5.Chọn sofa khi ở chung cư


Nếu bạn đã ở chuẩn bị sẽ ở chung cư, khi mua sofa bạn nên đo chiều cao và rộng của thang máy và hành lang để tiện công tác di chuyển khi mua sofa. Bạn không thể chọn 1 chiếc ghế có chiều dài và cao hơn diện tích thang máy được.

>>Tham khảo bài viết hay: Mang thiết kế nội thất Nhật Bản vào không gian sống

6.Chọn màu sắc sofa


Tùy theo sở thích bạn có thể chọn sofa có màu sắc khác nhau. Để việc phối màu trông hợp mắt bạn nên chọn sofa có màu giống với màu rèm hay thảm trải nền. Nếu bạn muốn sự nổi bật và cá tính có thể chọn màu sofa khác với màu tường và thảm để làm nổi bật bên bộ sofa của mình.Lưu ý: Bạn không nên chạy theo màu sắc thị trường và mốt hiện hành, những thứ đó không được lâu và thay đổi liên tục. Thay vì chọn những màu này làm màu sofa, bạn có thể chọn nó làm vải bộc gối tựa để dễ dàng thay đổi khi cần thiết.

7.Chất liệu vải bọc


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các chất liệu để làm vải bọc ghế sofa như da, nỉ…
Vải nỉ có giá rẻ ,khá dai và bền nhưng dễ dính bụi và lông thú khó khăn trong việc vệ sinh
Da thì bền và dễ vệ dinh nhưng giá thành lại cao.

Đăng nhận xét

Nhà của người nổi tiếng

[nha-cua-nguoi-noi-tieng][hot]

Kiến thức - Mẹo hay

[kien-thuc-meo-hay][fbig2]

Ảnh đẹp

[anh-dep][gallery3]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.