Bạn đang có ý định cải tạo, làm mới lại phòng khách nhà bạn? Hãy chuẩn bị kỹ lượng đầy đủ những ý tưởng và đồ nội thất cho mình và chắc chắn rằng tránh được những lỗi cơ bản dưới đây. Cùng Phòng khách đẹp tìm hiểu dưới đây nhé.

. Xem thêm: Những thiết kế mở cho phòng khách căn hộ chung cư tuyệt đẹp

Sử dụng duy nhất 1 bóng đèn trong phòng khách.
Việc sử dụng duy nhất 1 bóng đèn trong phòng khách là sự sài lầm nghiêm trọng, bạn nên thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng tốt nhất, đảm bảo đủ ánh sáng, và phù hợp với nhu cầu khác nhau. Nhưng tất nhiên sẽ cố gắng tiết kiệm và đa năng nhất.


Không sử dụng hoặc sử dụng thảm trải sàn kích thước không phù hợp.
Việc sử dụng thảm tại phòng khách tạo sự sang trọng, và cảm giác ẩm cúng sạch sẽ. Nhưng nếu sử dụng thảm kích thước quá nhỏ, hoặc quá to làm mất cân bằng phòng khách.


Đặt tivi không đúng chỗ.
Chọn lựa vị trí của tivi trong phòng khách vô cùng quan trọng, nó tạo sự cân bằng cho phòng khách. Dễ dàng sử dụng và theo dõi tivi của chủ nhân.


Quên gối tựa lựa trên bộ bàn ghế phòng khách, sofa.
Trên những bộ sofa, bàn ghế phòng khách có thêm gối tựa lưng tạo cảm giác tiện nghi, ấm cúng hơn. Có nhiều loại gối tựa, gối ôm đẹp trên thị trường cho bạn lựa chọn.


Sai lầm khi đặt ghế sofa sát tường.
Việc không đặt sofa sát tường thường áp dụng cho phòng có diện tích lớn. Nhưng phòng hẹp nhỏ nếu có thể bạn cũng nên đặt ghế sofa xa tường 1 chút. Đây là điều phong thủy trong phòng khách, bạn nên áp dụng.


Sử dụng đồ nội thất tối màu cho phòng có trần thấp.
Việc trần nhà thấp đã tạo cảm giác bí bách và có gì đó đè nén, kết hợp đó là sử dụng đồ nội thất tối màu thật sự là 1 thảm họa. Nó không tốt cho cả về mặt phong thủy phòng khách. Bạn nên chọn đồ nội thất màu sáng, tươi.


Chọn đồ nội thất theo xu hướng thiết kế chứ không theo sở thích.
Việc chọn đồ nội thất không theo sở thích, chắc chắn là điều sai lầm bởi nếu bạn không thích thì việc sử dụng ít rồi bạn sẽ sớm thay nó vì sự không tiện nghi mà chỉ là để trang trí cho phù hợp và theo xu hướng.


Không thay đổi nội thất khi đã lỗi thời.
Khi đã có ý cải tạo phòng khách, hãy mạnh dạn loại bỏ những đồ nội thất thật sự cũ và đã lỗi thời. Cố gắng tìm những đồ nội thất mới nhất và phù hợp với sở thích, phòng khách của mình nhất.


Tranh phòng khách treo sai vị trí.
Việc chọn lựa vị trí để treo tranh tại phòng khách cũng là điều bạn quan tâm. Treo tranh là để ngắm nhìn và lưu giữ kỷ niệm vậy độ cao của tranh treo, cách treo sao cho đẹp và phù hợp là điều quan trọng nhất.


Phòng khách không có điểm nhấn nào cả.
Chắc chắn phòng khách nhà bạn sẽ không đẹp và không nổi bật khi không có điểm nhấn nào cả. Điểm nhấn có thể là 1 bộ sofa, 1 lò sưởi, tác phẩm nghệ thuật, 1 thảm trải sàn ấn tượng... Bạn nên chọn cho mình một điểm nhấn đặc biệt trong phòng khách của mình.


Trồng quá nhiều cây cảnh nhỏ trong phòng khách.
Việc phòng khách để cây cảnh cũng rất tốt, nhưng số lượng và chọn kích cỡ của cây cảnh bạn cũng nên tìm hiểu và chọn lựa phù hợp nhất.


Nguồn: Bright / Afamily.vn

Đăng nhận xét

Nhà của người nổi tiếng

[nha-cua-nguoi-noi-tieng][hot]

Kiến thức - Mẹo hay

[kien-thuc-meo-hay][fbig2]

Ảnh đẹp

[anh-dep][gallery3]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.