Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, chính vì vậy việc thiết kế sao cho phù hợp, tiện nghi là điều bạn cần phải tìm hiểu. Mỗi một phong cách của phòng khách đều có điểm nhấn riêng, chính vì vậy bạn không thể bỏ lỡ khi thiết kế phòng khách. Cùng Phòng khách đẹp tìm hiểu một số lưu ý khi thiết kế phòng khách hiện đại dưới đây nhé.


Thiết kế phòng khách hiện đại phù hợp với thói quen


Dù thiết kế phòng khách phong cách hiện đại như nào, bạn cũng nên thiết kế phù hợp với thói quen sử dụng của gia đình mình. Bạn nên vạch ra những ý tưởng như khu vực nào dành cho việc giải trí, dành cho bao nhiêu người, có dành nhiều thời gian ở khu vực này không... và sau đó bạn bắt tay vào thiết kế, sau này sử dụng sẽ phù hợp với thói quen của bạn, chắc chắn sẽ tiện nghi và không phải sửa đổi nhiều.

.. Xem thêm: Mẫu bàn ghế phòng khách hiện đại

Kết cấu phù hợp thông minh


Thực tế thì có một sự khác biệt về số liệu giữa xu hướng sử dụng phòng khách riêng biệt và phòng khách có kết nối với không gian từ khu vực khác trong nhà, như nhà bếp.

Cho dù vậy, không có khái niệm đúng – sai trong việc lựa chọn 2 phong cách thiết kế này. Điều quan trọng là nó phù hợp với lối sống cũng như điều kiện và hoàn cảnh thực tế không gia của nhà bạn.

Tạo điểm nhấn cho phòng khách


Việc tạo điểm nhấn cho phòng khách hiện đại không hề khó, có thể là bức tranh nghệ thuật, bộ sofa đẹp và nổi bật...

Phòng khách hiện đại phải sang trọng, nhưng phải thoải mái


Một số người vẫn cho rằng là khu vực tiếp khách nên mọi thứ phải sang trọng, nghiêm trang. Tuy nhiên, nếu quá mức sẽ khiến cho phòng khách nên ngột ngạt, bức bối. Do đó, dù khách của bạn không nán lại lâu nhưng thiết kế làm sao để tạo ra một không gian đón tiếp thoải mái là điều tốt nên làm.

Di chuyển dễ dàng


Việc sắp xếp nội thất trong phòng khách nên phù hợp cho việc có thể phải di chuyển, bởi bạn không thể để mãi một bộ sofa ở 1 chỗ. Sẽ có lúc bạn cần phải di chuyển nó đi để phục vụ cho công việc khác. Chính vì thế, hãy cố gắng thiết kế sao cho dễ dàng di chuyển mọi nội thất trong phòng khách.

Thiết kế màu sắc ăn nhập


Nếu phòng khách nhà bạn gắn liền với phòng ăn thì các đồ nội thất nên có màu sắc tương đồng hoặc dễ kết hợp. Khi “bí”, có thể lấy ghế từ nhà bếp mang qua phòng khách và ngược lại.

.. Xem thêm: Mẫu sofa gỗ phòng khách đẹp hiện đại

Tính linh hoạt


Có thể kết hợp nhiều loại ghế sofa, ghế bành, và giường để cung cấp chỗ ngồi đa dạng cho khách lựa chọn cũng như tạo ra sự linh hoạt trong sắp xếp.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng khách hiện đại, chúc các bạn có thêm nhiều ý tưởng cho phòng khách của nhà mình.

Đăng nhận xét

Nhà của người nổi tiếng

[nha-cua-nguoi-noi-tieng][hot]

Kiến thức - Mẹo hay

[kien-thuc-meo-hay][fbig2]

Ảnh đẹp

[anh-dep][gallery3]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.