Phòng khách nhỏ và dài hiện nay rất nhiều thường thấy ở không gian phòng khách của căn hộ nhà ống. Với những không gian vừa hẹp vừa dài này, chúng ta cần có những mẹo trang trí phòng khách đúng cách giúp phòng khách đẹp hơn, tiện nghi hơn.

Cùng Phòng khách đẹp tham khảo 9 mẹo nhỏ để sắp xếp phòng khách hẹp và dài dưới đây nhé.

Phân chia phòng khách và phòng ăn.
Với một phòng khách kéo dài việc đầu tiên bạn nên làm đó là phân chia phòng khách thành 2 phòng: diện tích cho phòng khách và diện tích cho phòng bếp. Bạn vừa tận dụng được diện tích dài của căn phòng vừa tạo ra được một không gian mở chuẩn phòng khách và phòng ăn.

.. Xem thêm: Một số lưu ý khi thiết kế phòng khách hiện đại


Tận dụng ánh sáng tự nhiên.
Với một diện tích chạy dài việc mở những cánh cửa sẽ tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên bên ngoài, tạo sự thông thoáng cho căn phòng khách nhà bạn mà không cần thiết kế quá nhiều hệ thống ánh sáng cho cả 1 diện tích dài.

.. Xem thêm: Mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại giá rẻ


Thiết kế gác lửng.
Thiết kế một gác lửng phía trên để tạo ra không gian tách biệt tận dụng chiều dài, thiết kế này phù hợp với nhà có trần cao, nếu có ý định này bạn nên thiết kế trần cao và làm 1 gác lửng rất tiện nghi như vậy. Một chiếc cầu thang cũng giúp giảm bớt chiều dài của phòng khách, thêm nữa, bạn lại có thêm một không gian tương ứng với không gian bên dưới ở phía trên. Vậy là vừa có thể giải quyết được vấn đề phòng khách dài hẹp, vừa có thêm không gian.


Sử dụng 1 ghế sofa lớn
Việc sử dụng 1 ghế sofa lớn chạy dọc theo phòng khách cũng là ý tưởng hay, ghế sofa sẽ tạo cảm giác dài hơn cho phần chiều ngắn hơn của căn phòng.


Sử dụng tủ lưu trữ phòng khách.
Sử dụng một bàn dạng tủ lưu trữ phân chia không gian phòng khách thành đôi, bàn này sử dụng cho việc lưu trữ sách vở, trang trí, thậm trí ngồi uống cafe tại đây cũng được.

.. Xem thêm: Mẫu sofa gỗ phòng khách đẹp giá rẻ.


Đừng cố gắng để che phủ toàn bộ không gian
Đừng nghĩ rằng không gian của bạn bị giới hạn, hãy thử sắp một tấm gương lớn hay gộp nhiều tấm gương nhỏ theo chiều dọc bức tường, gương sẽ giúp phản chiếu ánh sáng và khuếch đại không gian giúp chiều hẹp của căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn.


Sử dụng đèn kết hợp cho các kệ.
Với không gian dài việc lắp đặt những kệ rất dễ và tiện lợi. Nhưng lắp đặt kệ sẽ tạo cho không gian thêm hẹp hơn, lúc này việc lắp đặt hệ thống đèn thông mình sẽ tạo ra cảm giác rộng rãi hơn.


Sắp xếp kiểu chéo.
Nếu bạn đang không biết phải sắp xếp đồ như thế nào trong không gian chật hẹp, vậy thì bạn có thể suy nghĩ đến việc sắp xếp đồ nội thất theo dạng chéo để thay đổi hình dạng và cảm nhận về không gian. Kiểu sắp xếp chéo sẽ tạo một góc nhìn mới lạ cho căn phòng, tất nhiên, mọi người sẽ tập trung vào điểm lạ này mà quên mất việc để ý không gian thực sự của phòng khách nhà bạn.


Sử dụng tông màu trắng
Bí quyết màu cho phòng khách hẹp và dài đó là màu trắng, cảm giác sẽ thoải mái và rộng rãi hơn. Chắc chắn là thế bạn hãy sử dụng màu trắng cho không gian nhà mình ngay nhé.


Chúc các bạn thành công!

Đăng nhận xét

Nhà của người nổi tiếng

[nha-cua-nguoi-noi-tieng][hot]

Kiến thức - Mẹo hay

[kien-thuc-meo-hay][fbig2]

Ảnh đẹp

[anh-dep][gallery3]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.