Mặc dù cùng là sàn gỗ thuộc phong cách cổ điển nhưng sàn óc chó lại có giá thành cao hơn sàn gỗ chiu liu. Nguyên nhân này là như thế nào?

Gía sàn gỗ tự nhiên óc chó cao hơn sàn gỗ chiu liu

Cả sàn gỗ tự nhiên óc chó và sàn gỗ chiu liu đều có gam màu tối và thuộc phòng cách cổ điển. Thế nhưng xét về giá chúng có sự chênh lệch khá lớn. Điều này là do nguyên nhân nào? Có phải là do tính năng của chúng cao hơn hay không hay là do yếu tố nào?

Sàn gỗ tự nhiên óc chó đắt hơn sàn gỗ chiu liu vì lý do nào?
Sàn gỗ tự nhiên óc chó có giá thành cao

Giá sàn gỗ chiu liu dao động khoảng 700-800 nghìn đồng/m2, sàn gỗ tự nhiên óc chó gấp đôi giá này. Tại sao trong cùng một dạng màu sắc và lối phong cách, chúng lại có sự chênh lệch đến như thế. Và nên lựa chọn dòng sản phẩm nào trong thiết kế của nội thất.

Tại sao lại có sự chênh lệch này?

Nếu như sàn gỗ chiu liu được sản xuất ngay tại Việt Nam thì sàn gỗ tự nhiên óc chó là sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ nên chi phí vận chuyển đắt hơn, dẫn đến giá thành của chúng cao hơn. Gía sàn gỗ óc chó dao động trong khoảng từ 1,4-1,5 triệu đồng/m2, trong khi đó sàn gỗ chiu liu chỉ bằng một nửa, dao động trong khoảng từ 700-800 nghìn đồng. Đây là mức giá an toàn và phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt hơn.

Sàn gỗ tự nhiên chiu liu có màu sắc đặc biệt
Sàn gỗ tự nhiên chiu liu có màu sắc đặc biệt

Ngoài chi phí vận chuyển thì giá sàn gỗ tự nhiên óc chó cao hơn là do vân gỗ của chúng mang lối hiện đại cho nên khi kết hợp với phong cách cổ điển của màu sắc sẽ càng làm cho sản phẩm nổi bật hơn trong không gian. Nếu không tin, bạn có thể qua Sàn đẹp của chúng tôi kiểm chứng. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với dòng sản phẩm này.
Vậy thì nên lựa chọn sàn gỗ tự nhiên chiu liu hay sàn gỗ óc chó. Vì 2 sản phẩm có giá thành khác nhau nên việc lựa chọn còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và quan trọng nội thất nhà bạn đã có sẵn hay chưa.

Nếu tất cả mọi thứ trong nhà bạn đều mới mà bạn muốn lắp đặt sàn gỗ tối màu thì có thể lựa chọn sàn gỗ chiu liu nhưng nhớ là phải lựa chọn đồ nội thất có gam màu sáng nhé. Vì khi cả 2 cùng màu tối sẽ mang lại cảm giác u ám.

Còn với gia đình đã có nội thất thì phải xem xét xem có lắp đặt sàn gỗ tự nhiên chiu liu hay không vì chúng chỉ hợp với gam màu sáng mà thôi. Cả sàn gỗ chiu liu và sàn gỗ óc chó đều là sản phẩm phù hợp với phòng bếp và phòng ngủ vì chúng sẽ giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn, ngon hơn, không bị tác động của yếu tố bên ngoài. Còn phòng bếp thì có thể che được vết bẩn khi bạn chưa kịp vệ sinh.

Những lý do tại sao sàn gỗ tự nhiên óc chó có giá thành cao hơn đã được chúng tôi lý giải rồi. Còn bạn, bạn thích dòng sản phẩm nào, hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn và lựa chọn sàn gỗ phù hợp nhất nhé.
Nhãn:

Đăng nhận xét

Nhà của người nổi tiếng

[nha-cua-nguoi-noi-tieng][hot]

Kiến thức - Mẹo hay

[kien-thuc-meo-hay][fbig2]

Ảnh đẹp

[anh-dep][gallery3]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.